Khoa học & Giáo dục

Thứ sáu, 25/04/2014 07:44 GMT+7

(TTV) Ngày hội đọc sách ở trường THCS Lê Quý Đôn

Thứ hai, ngày 05 tháng 12 năm 2011 cập nhật lúc 11:34

Trong cuộc sống, sách đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và trí tuệ cho con người. Nhận thức rõ về vấn đề này, vừa qua, trường THCS Lê Quý Đôn, TP Tuyên Quang đã tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2011. Với chủ đề Đọc sách cho ngày mai đã có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, thu hút nhiều phụ huynh và học sinh trong trường nhiệt tình tham gia hưởng ứng.


Mặc dù đây là lần đầu tiên thầy và trò của Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức Ngày hội đọc sách, nhưng đã thu hút 850 học sinh với 700 đầu sách, bao gồm một số sách văn học, sách giới thiệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách về lịch sử, sách về các danh nhân trên thế giới cùng một số đầu sách mang tính giáo dục cao để phục vụ cho việc học tập, mở mang tri thức... Đồng thời, đây cũng là dịp mà thầy và trò của trường hưởng ứng “Ngày sách và bản quyền thế giới” do ngành Giáo dục phát động, nhằm qua đó tôn vinh giá trị của sách, giúp các em học sinh nhận thức rõ tầm quan trọng của đọc sách, tác dụng to lớn của thói quen đọc sách để hướng tới mục đích là hình thành lòng đam mê đọc sách và thái độ ứng xử có văn hoá với sách. Từ đó làm thay đổi thói quen đọc sách, góp phần nâng cao tri thức và rèn luyện nhân cách cho học sinh và có nhận thức đúng đắn đối với văn hoá đọc theo tinh thần “Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người”... Việc tổ chức Ngày hội đọc sách năm nay cũng góp phần tạo ra một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em học sinh trong toàn trường.


Riêng Ngày hội đọc sách năm nay của trường được chia ra làm hai phần, bao gồm: Giới thiệu sách và kể chuyện theo sách; các trò chơi thi hỏi đáp nhanh để tìm hiểu về các tác phẩm, tác giả. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức quyên góp sách cho thư viện, trao đổi sách giữa các lớp và các em học sinh, nhất là đối với những cuốn sách mang tính giáo dục cao do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành.


Ngày hội đọc sách là một hoạt động ngoại khoá mà Trường THCS Lê Quý Đôn đưa vào thí điểm trong năm học này. Đây là dịp để các em học sinh thể hiện vốn hiểu biết của mình về sách và qua đó cũng sẽ trở thành tiền đề cho các hoạt động dạy và học thiết thực của nhà trường trong những năm học tiếp theo, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”./.

 

P.v

Điểm trung bình: 5/5 (1 đánh giá)
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Am
-

 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC35,37035,410
Nhẫn ép vỉ35,37035,400

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
USD21,125
GBP35,563
HKD2,733
CHF23,996
JPY206.98
AUD19,652
CAD19,218
SGD16,856
EUR29,274
NZD18,213
Bat Thái Lan660
Ngoại tệ3,551

Tin qua ảnh