Khoa học & Giáo dục

Chủ nhật, 20/04/2014 03:14 GMT+7

(TTV) Ngày hội văn hóa đọc ở Trường THPT Ỷ La

Chủ nhật, ngày 10 tháng 03 năm 2013 cập nhật lúc 09:40

Là một trong những nội dung nâng cao chất lượng dạy và học, Ngày hội đọc sách và Ngày hội công nghệ thông tin đã được Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường trong tỉnh duy trì tổ chức hàng năm, qua đó khuyến khích, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, giáo viên và học sinh.


 

Trường THPT Ỷ La luôn tạo điều kiện cho các em được học và đọc khi các em có thời gian và nhu cầu

 

Ngày hội đọc sách và Ngày hội công nghệ thông tin được tổ chức trong nhiều năm nay ở trường Trung học phổ thông Ỷ La, thành phố Tuyên Quang. Ngày hội đọc sách năm 2013 đã thu hút trên 800 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, cùng đông đảo các bậc phụ huynh tham gia, cổ vũ. Khác với những năm trước, ngày hội đọc năm nay, các em được tìm hiểu, giao lưu kiến thức qua các phần thi và được hóa thân vào các nhân vật trong những câu chuyện dân gian, các tác phẩm văn học đặc sắc, nhập vai các nhà khoa học để cùng nhau tìm hiểu những kiến thức thực tế về tự nhiên, văn hóa, xã hội và khoa học... Từ đó, giúp các em có thể hiểu sâu và nhớ lâu, tạo thành những phương pháp học mới, bổ ích và thiết thực.


Kết hợp với các hoạt động của ngày hội đọc, các em học sinh còn được tìm hiểu về công nghệ thông tin, các ứng dụng của công nghệ thông tin trong học tập, giảng dạy. Từ đó, giúp các em làm quen với phương pháp dạy và học trong điều kiện công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi trong giáo dục, góp phần khơi dậy trong các em sự tìm tòi, sáng tạo.

 

 

 

Một nội dung trong Ngày hội đọc ở Trường THPT Ỷ La,

các em được hóa thân vào các nhân vật trong truyện dân gian

 

Đi đôi với việc tổ chức thường niên hoạt động của ngày hội đọc, thông qua hệ thống thư viện, Trường THPT Ỷ La luôn tạo điều kiện cho các em được học và đọc khi các em có thời gian và nhu cầu. Hiện nay, thư viện của nhà trường có hàng ngàn đầu sách thuộc các thể loại để phục vụ cho nhu cầu học tập và tìm hiểu của các em. Ngay trong ngày hội đọc sách, cán bộ, giáo viên và học sinh cũng đã ủng hộ trên 100 đầu sách vào thư viện của nhà trường.


Ngày hội đọc sách và Ngày hội công nghệ thông tin ở Trường THPT Ỷ La được tổ chức đã tạo thêm nhiều sự thay đổi trong hoạt động của thư viện nhà trường, cũng như tạo điều kiện để nhà trường từng bước đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2012-2013.

 

P.v


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Scattered
-

 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC35,42035,480
Nhẫn ép vỉ35,42035,470

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
USD21,120
GBP35,599
HKD2,732
CHF23,993
JPY206.89
AUD19,768
CAD19,230
SGD16,917
EUR29,261
NZD18,208
Bat Thái Lan663
Ngoại tệ3,548

Tin qua ảnh