Thông tin y dược

Thứ hai, 18/02/2019 11:16 GMT+7

Việt Nam áp dụng liệu pháp điều trị ung thư được giải Nobel

Thứ hai, ngày 08 tháng 10 năm 2018 cập nhật lúc 17:09

Việt Nam đã áp dụng liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư - kết quả nghiên cứu của hai nhà khoa học Nhật và Mỹ vừa được giải Nobel.


 

Thông tin được Bệnh viện K đưa ra tại cuộc họp báo sáng nay (8/10). Cách đây 4 năm, Bệnh viện K đã tham gia thử nghiệm đa lâm sàng quốc tế với 4 loại thuốc điều trị ung thư bằng phương pháp miễn dịch. Từ cuối năm 2017, Bệnh viện K chính thức điều trị cho 50 bệnh nhân bằng liệu pháp này.

 

Thuốc ức chế kiểm soát miễn dịch điều trị ung thư được chỉ định điều trị cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, với các loại ung thư: hắc tố, phổi, dạ dày, u lympho, gan và đường niệu đạo.

 

Hiện chưa có kết quả đánh giá chung, nhưng trên từng bệnh nhân cho thấy, tình trạng được cải thiện, khối u không còn bị di căn. Chi phí điều trị cho một chu kỳ từ 60 - 120 triệu đồng. Bệnh nhân sẽ phải truyền 3 tuần/lần và truyền liên tục. Hiện bảo hiểm chưa thanh toán cho những loại thuốc này.

 

Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy, các loại thuốc kiểm soát miễn dịch này chỉ kéo dài cuộc sống và chưa thể điều trị ung thư triệt để.

 

Theo VTV.VNChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh