Tư vấn sức khỏe

Chủ nhật, 16/12/2018 09:51 GMT+7

Tự làm đẹp bằng phương pháp Detox sẽ vô cùng nguy hiểm

Chủ nhật, ngày 03 tháng 12 năm 2017 cập nhật lúc 21:46

Tự làm đẹp, thanh lọc cơ thể bằng phương pháp Detox là việc làm nguy hiểm, có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.


Qua thông tin từ bạn bè đồng nghiệp và các trang mạng xã hội, chị Ngân (Hà Nội) đã tìm đến phương pháp Detox sau khi sinh em bé được 4 tháng với mong muốn giảm cân. Với công đoạn chuẩn bị vô cùng đơn giản, chỉ cần một vài loại hoa quả sẵn có, thái lát và pha với nước là chị có thể dùng để thay thế cho các bữa ăn trong ngày.

 

"Thời gian đấy tôi thấy hay bị choáng váng đầu óc, sau đó là bị đau dạ dày, khả năng tập trung bị kém đi vì bị tụt huyết áp, người mệt mỏi" - chị Ngân chia sẻ.

 

Có không ít người sức khỏe đã bị ảnh hưởng như chị Ngân do tự thay đổi chế độ ăn uống đột ngột khiến cơ thể khó thích ứng.

 

Theo nhiều chuyên gia, detox là một cách thức thanh lọc, giảm cân tự rộ lên, hoàn toàn chưa có nhiều nghiên cứu khoa học để chứng minh tính hiệu quả. Detox không thể làm giảm cân bền vững, không đảm bảo sức khỏe và chế độ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trong các hoạt động trong ngày.

 

"Nếu Detox trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến não do thiếu glucose. Với một số đối tượng cần rất cẩn trọng khi detox như phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, hoặc những người bị bệnh tim mạch, bệnh gan thì cần chỉ dẫn của bác sỹ", ông Vũ Hoàng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam - cho biết.

 

Các chuyên gia khuyến cáo cần phải có tư vấn của bác sỹ trước khi quyết định detox bởi phương pháp này sẽ rất có hại khi bỏ bữa trong thời gian dài mà không dùng các thực phẩm dinh dưỡng. Chưa kể có những người có bệnh lý tiềm ẩn không biết, việc detox dài ngày có thể dẫn đến hậu quả bệnh tật và tai biến khôn lường.

 

Theo VTV.VN


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh