Tư vấn sức khỏe

Thứ bẩy, 21/04/2018 03:22 GMT+7

Mùa hè đến rồi, ai hay nhiệt miệng phải dùng ngay những cách tự nhiên này

Thứ ba, ngày 16 tháng 05 năm 2017 cập nhật lúc 09:40

Bạn bị nhiệt miệng trong thời gian dài mà chưa khỏi, đừng quá lo lắng. Hãy thử dùng những phương thuốc tự nhiên dễ kiếm này.


Những cách chữa nhiệt miệng cực kì đơn giản ít ai ngờ

 

1. Lá bạc hà

 

Nhai lá bạc hà có thể giúp bạn hạ được cơn nhiệt miệng. Cây dược liệu này được coi là phương thuốc tốt điều trị được nhiều bệnh, trong đó có bệnh nhiệt và là loại cây dễ kiếm, dễ trồng. Nhai một vài lá, sau đó uống vài ngụm nước, khoảng 3-4 lần trong một ngày, có thể ngăn sự tái phát của nhiệt miệng.

 

 

2. Mật ong

 

Mật ong được biết đến là một loại thực phẩm vô cùng tốt, có tính kháng khuẩn cao. Do vậy, nó có thể làm dịu các vết loét và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Mật ong có khả năng làm giảm sẹo cũng như thúc đẩy quá trình tăng trưởng các mô mới.

 

Bôi mật ong trên vết loét, thoa nhẹ nhàng, để giảm đau nhanh và liền vết thương, nhiệt miệng.

 

 

3. Bơ sữa

 

Bơ sữa có thành phần tốt làm lành các vết loét. Bơ sữa chứ axit lactic, làm giảm đau tự nhiên và ngăn các vết loét không bị lan rộng.

 

 

4. Hoa cúc

 

Có thể bạn chưa biết nhưng hoa cúc có tính sát trùng rất cao, có thể sử dụng lý tưởng cho việc súc miệng, ngăn ngừa đau đớn do các viết loét miệng gây ra. Lấy một ít hoa cúc cho vào nước đun lên, để nguội và súc miệng hai lần một ngày. Chắc chắn sẽ có tác dụng không ngờ tới.

 

 

5. Trà

 

Để giảm đau cho các vết loét miệng, bạn có thể đặt một túi trà ướt lên trên phần bị loét. Trà đen có chứa tanin có khả năng giảm đau rất tốt.

 

 

6. Rau mùi

 

Lấy một ít lá rau mùi và nghiền nát chúng. Sau đó, dùng nước bôi lên phần vết thương, nhiệt miệng. Hoặc cũng có thể dùng lá ổi, vì chúng có tác dụng tương tự. Hãy bôi lên ngày 3-4 lần để có được tác dụng tốt nhất cho các vết thương.

 

 

Hãy thử dùng những cách tự nhiên này thay thế thuốc để đánh bay những nốt nhiêt miệng khó chịu trong ngày hè nắng nóng.

 

Theo EVA.VN


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh