Tư vấn sức khỏe

Thứ ba, 23/04/2019 07:41 GMT+7

Su su giúp ích trong việc điều trị ung thư da

Chủ nhật, ngày 10 tháng 02 năm 2019 cập nhật lúc 08:56

Theo một nghiên cứu của Indonesia, su su cũng có thể được sử dụng để điều trị ung thư da - Natural News đưa tin.


 

Một nhóm sinh viên sinh học từ UGM đã tìm ra phương pháp chữa trị tự nhiên cho khối u ác tính. Đối với nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã sử dụng su su để tạo ra một loại thuốc mỡ có thể giúp điều trị khối u ác tính.

 

Nhóm nghiên cứu giải thích rằng: họ đã sử dụng su su vì đây là loại cây nông nghiệp phổ biến ở Indonesia. Mặc dù loại rau quả này thường được sử dụng trong các món ăn khác nhau, nhưng vỏ su su vẫn không được sử dụng đúng mức mặc dù nó có chứa mủ có lợi cho sức khỏe.

 

Trên thực tế, su su có hợp chất flavonoid và saponin. Những hợp chất chuyển hóa thứ cấp này có thể được sử dụng để ngăn ngừa ung thư da.

 

Để xác định các hợp chất chống ung thư trong su su, các sinh viên đã thực hiện các xét nghiệm định tính, định lượng và chống tăng sinh bằng cách sử dụng dòng tế bào có đặc tính tăng sinh tương tự như tế bào ung thư. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng hỗn hợp sệt su su làm mẫu thử.

 

Các nhà nghiên cứu đã chế biến su su thành một loại chiết xuất, sau đó được chuyển thành thuốc mỡ. Theo kết quả của xét nghiệm chống đông, chiết xuất su su có thể giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư da.

 

Sử dụng dữ liệu nghiên cứu, sinh viên UGM đã sản xuất thành công thuốc mỡ su su có thể được áp dụng trên các nốt ruồi ung thư. Các sinh viên hy vọng rằng nghiên cứu của họ có thể truyền cảm hứng cho cộng đồng y tế sử dụng vật liệu tự nhiên khi phát triển các phương pháp chữa trị cho các tình trạng bệnh khác nhau.

 

Theo VTV.VN

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh