Tư vấn sức khỏe

Thứ năm, 21/06/2018 11:01 GMT+7

Ăn uống khi mang bầu: Mẹ nhất định phải tránh 3 điều này!

Chủ nhật, ngày 18 tháng 06 năm 2017 cập nhật lúc 10:51

Lần đầu làm mẹ, bạn sẽ khó kiểm soát những cơn thèm ăn, nhưng trên thực tế, nếu bạn không cân nhắc những thực phẩm được hấp thụ, nhất là ở quý thứ 3 của thai kì, thì việc sinh nở và giảm cân sau sinh sẽ vô cùng vất vả.


Dưới đây là 3 điều cần phải tránh trong việc ăn uống khi mang thai, mẹ phải ghi nhớ.

 

Ăn cho cả mẹ lẫn con

 

Ai cũng biết cảm giác đau lưng và chuyện không nhìn thấy nổi ngón chân trong một vài tuần là điều mà bà bầu nào cũng phải trải qua. Nếu bạn ăn quá nhiều đồ ngọt, đồ chiên rán khi mang bầu thì hậu quả là gì? Thành thật mà nói, điều này có hại vô cùng đặc biệt khi cơ thể bạn chỉ cần 300 đến 500 calo mỗi ngày để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh. Tất cả những thói quen trên tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng đến cơ thể bạn ngay cả lúc sinh nở và sau này.

 

Dù mang bầu, bạn cũng không nên ăn cho 2 người. (ảnh minh họa)

 

Các sản phẩm thịt, cá chưa được nấu chín và các sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng

 

Trước khi mang bầu, bạn có thể là người thích khám phá các món mới, ăn hết các loại cá, pho mát và các sản phẩm mẫu. Nhưng khi mang trong mình sinh linh bé bỏng, bạn phải cân nhắc kĩ lưỡng từng nguyên liệu khi chế biến, ăn những sản phẩm từ thịt, cá chưa được nấu chín hay các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa chưa được tiệt trùng.

 

Ăn kiêng không tốt

 

Việc bạn chú ý những thực phẩm đưa vào cơ thể là tốt, nhưng nó cũng không đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện kế hoạch ăn kiêng thật nghiêm ngặt. Nhiều bà mẹ cố gắng giảm cân trong khi mang bầu, đặc biệt với những trường hợp bị chỉ định thường xuyên nghỉ ngơi trên giường hay mắc các căn bệnh kinh niên. Tuy nhiên, bạn cần gạt ngay những suy nghĩ tiêu cực này kể cả khi bạn đang cố gắng giữ thân hình mi nhon khi mang bầu, sau sinh vì sức khỏe của mẹ và bé.

 

Theo EVA.VN

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh