Banner

Sếp của Huawei: HongMeng OS nhanh hơn cả Android và Mac OS

Chưa ra mắt nhưng Huawei đang tỏ ra rất tin tưởng vào khả năng cạnh tranh của hệ điều hành do công ty này phát triển HongMeng OS, so với Android cũng như Mac OS.

 

Chưa có thời điểm cụ thể được Huawei công bố cho sự kiện ra mắt của HongMeng OS. Song nhiều khả năng Hội nghị dành cho các nhà phát triển của hãng này, HDC 2019 diễn ra từ 9 - 11/8 tại Đông Quan, Trung Quốc có thể sẽ là nơi để Huawei trình làng hệ điều hành của mình.

 

Đã không ít lần Huawei tỏ ra tin tưởng về sức mạnh của HongMeng OS và mới đây nhất, đồng sáng lập kiêm CEO của hãng này Nhậm Chính Phi một lần nữa khẳng định điều này. Ông Nhậm Chính Phi khẳng định HongMeng OS sẽ là một đối trọng lớn với những hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay.

 

Ông Nhậm Chính Phi cho rằng HongMeng OS sẽ nhanh hơn Android và Mac OS

 

Cụ thể, vị CEO này cho biết HongMeng OS sẽ nhanh hơn Android và Mac OS (hệ điều hành của Huawei được tích hợp cho cả máy tính), cũng như sở hữu kho ứng dụng đa dạng hơn. Theo ông Nhậm Chính Phi, HongMeng OS có độ trễ khi xử lí các tác vụ dưới 5 mili giây.

 

Ngoài ra, thay vì chủ yếu xuất hiện trên máy tính bảng và smartphone như của Android, theo ông Nhậm Chính Phi, HongMeng OS còn được sử dụng cho đa dạng các thiết bị hơn như: Thiết bị chuyển mạch mạng, bộ định tuyến, trung tâm dữ liệu, cũng như trên smartphone. Cùng với đó, HongMeng OS cũng sẽ là nền tảng hoàn hảo cho các thiết bị IoT như: các thiết bị gia đình thông minh hay xe tự hành.

 

Dù Tổng thống Trump đã cho phép các công ty Mỹ bán sản phẩm chu Huawei song việc xúc tiến ra mắt HongMeng OS được xem là động thái nhằm giảm sự phụ thuộc đến từ hãng công nghệ Trung Quốc.

 

Huawei đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào các hãng công nghệ nước ngoài

 

Tuy nhiên trước đó ít ngày, Chủ tịch phụ trách mảng kinh doanh tiêu dùng châu Âu của Huawei, ông Walter Ji cho biết với Phone Arena rằng công ty này sẽ tiếp tục gắn bó với nền tảng Android.

 

"Huawei vẫn tập trung và cam kết vẫn nằm trong hệ sinh thái Android. Công ty đã đóng góp rất nhiều cho Android trong suốt 10 năm qua và luôn đặt trải nghiệm của người dùng lên hàng đầu. Đó là lý do tại sao, bất chấp những thánh thức mà chúng tôi phải đối mặt, chúng tôi cam kết luôn đóng góp cho thị trường và cải thiện thương hiệu của mình thông qua những đổi mới cho người tiêu dùng", ông Walter Ji cho biết.

 

Căn cứ vào những phát biểu nói trên sẽ không quá ngạc nhiên nếu Huawei phát triển của thiết bị thông minh trên HongMeng OS tại thị trường Trung Quốc. Trong khi tại thị trường quốc tế, hãng công nghệ Trung Quốc sẽ tiếp tục gắn bó với Android, ít nhất là trong thời gian gần tới đây.

 

Theo VTV.VN